Skip to content

Điều hòa casper dùng loại gas gì?

Điện lạnh Đức Thảo 11.03.2021598 lượt đọc
Hiện nay, điều hòa được sử dụng phổ biến nhằm đem lại bầu không khí thoải mái, dễ chịu ở mỗi gia đình

Trong đó, Casper là dòng điều hòa chất lượng tốt, tầm giá rẻ và được ưu tiên sử dụng rộng rãi trên thị trường tiêu dùng hiện nay.Vậy bạn có biết điều hòa casper dùng loại gas gì? Bài viết dưới đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này.

Những loại gas thường dùng cho máy lạnh

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại gas điều hòa thông dụng là loại R410, R22 và R32. Từ những năm 2000, các loại điều hòa cũ thường sử dụng gas R22.Tuy nhiên từ năm 2017, các dòng điều hòa đã ứng dụng vào 2 loại gas có giá thành cao hơn là  R410A và R32. Do đó máy lạnh casper dùng Gas R410A

Gas R22: Đây là loại gas có giá thành rẻ được sử dụng phổ biến từ trước đến nay. Gas R22 được sử dụng nhiều trong ngành điện lạnh với thương hiệu như điều hòa Funiki, nagakawa, sumikura... Tuy nhiên, loại gas này làm lạnh tương đối kém cũng như có thể gây hiệu ứng nhà kính và thủng tầng Ozon. 

Gas R410: Ra đời nhằm thay thế gas R22 và bảo vệ môi trường nên gas R410 có giá thành cao hơn. Quy trình nạp gas đòi hỏi kỹ thuật và tay nghề cao cũng như phải sử dụng thiết bị chuyên dụng..Điều hòa sử dụng gas R410a có khả năng tạo được độ lạnh sâu, không gây độc hại cũng như tiết kiệm điện. R410A thường được sử dụng cho các dòng điều hòa cao cấp như panasonic, daikin, mitsubishi...

Gas R32: Đây là loại gas được sử dụng rộng rãi trên các mẫu điều hòa cao cấp từ năm 2014. R32 được xem là đắt nhất so với hai loại gas còn lại, khả năng làm lạnh cực mạnh và ổn định, giúp tiết kiệm điện năng đáng kể. Do đó cũng được đánh giá là dòng gas thân thiện với môi trường (giảm 75% lượng khí thải) và an toàn cho sức khỏe con người. Tương tự R410,  khi nạp Gas R32 cũng yêu cầu thợ có tay nghề cao và thiết bị chuyên dụng. Daikin là dòng máy sử dụng gas R32 phổ biến nhất.

Nên sử dụng loại gas nào cho điều hòa Casper: R32 hay R410A?

Từ trước năm 2019, đa số các dòng điều hòa Casper sử dụng Gas R410A nhằm nâng cao hiệu suất sử dụng cho người tiêu dùng, cũng như bảo vệ môi trường. Tuy nhiên có thể thấy, trong 3 loại gas được sử dụng cho điều hòa trên thì gas R32 có thể coi là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho gia đình bạn. Được đảm bảo an toàn với con người, R32 có thời gian làm lạnh nhanh và sâu hơn, khó gây cháy nổ, giảm đến 75% lượng khí thải cũng như khả năng tiết kiệm điện năng cực đỉnh. Gas R32 được hầu hết các chuyên gia y tế và môi trường trên thế giới đánh giá rất cao. Do đó từ trong năm 2019, Casper đã có bước chuyển mình khi ứng dụng thêm loại gas R32 lên một số dòng điều hòa của hãng, để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm cao hơn của người tiêu dùng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên sử dụng điều hòa Casper dùng gas R32 hay gas R410A thì câu trả lời hữu ích là nên sử dụng gas R32 nhé!

Khi nào điều hòa cần nạp gas?

Rất nhiều người trong chúng ta không hề biết khi nào cần nạp gas cho điều hòa hay đơn giản là khi nào điều hòa nhà mình có hết gas? Thông thường, hiện tượng này dễ dàng nhận biết nhất qua 3 dấu hiệu sau đây:

  • Mặc dù điều hòa đã bật nhưng không cảm nhận được hơi lạnh tỏa ra, hoặc hơi lạnh quá yếu so với bình thường.
  • Dàn nóng bên ngoài không thấy hơi nóng thổi ra hoặc dàn lạnh bên trong nhà bị đóng  lớp đá.
  • Đèn vàng trên điều hòa nhấp nháy liên tục là dấu hiệu thông báo điều hòa sắp hết gas.
  • Ở một số dòng điều hòa cao cấp, trên remote của máy có kèm chức năng theo dõi các thông số gas. Chúng ta có thể các thông số để có thể nạp khí gas kịp thời.

Khi điều hòa bị hết gas, bạn chỉ cần nhanh chóng nạp gas thì để đảm bảo rằng máy lạnh luôn hoạt động ổn định. Nếu trong quá trình sử dụng mà điều hòa hết gas thì điều này rất bình thường, bạn chỉ cần gọi thợ bơm gas để sử dụng tiếp. Nhưng nếu nguyên nhân là bị rò rỉ gas, thất thoát gas ra môi trường thì cần phải kêu thợ đến và khắc phục ngay để tránh lãng phí và sử dụng được lâu hơn.

Có thể thấy khí gas đối với điều hòa thật sự quan trọng, nếu không lựa chọn kỹ lưỡng có thể mang đến những sự phiền muộn không đáng có. Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn biết được điều hòa casper dùng loại gas gì, hiểu rõ hơn về các loại gas điều hòa cũng như chọn lựa được sản phẩm phù hợp, an toàn nhất cho gia đình mình.

5/5 (5 bầu chọn)