Skip to content

Hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh Casper

Cơ điện lạnh Đức Thảo 27.03.20212.536 lượt đọc
Bình nóng Casper là một trong những vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình hiện đại được trang bị công nghệ bảo vệ kép với thiết bị chống rò rỉ điện ELCB siêu bền

Nhưng sử dụng bình nóng lạnh như thế nào cho an toàn và tiết kiệm chi phí điện nước thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu hướng dẫn bên dưới để sử dụng bình nóng lạnh Casper một cách an toàn nhé!

Các lưu ý bạn nên biết khi sử dụng bình nóng lạnh

Khi sử dụng bình nóng lạnh bạn nên chú ý một số nguyên tắc sau để tránh nguy cơ cháy nổ, chập điện để có thể bảo vệ an toàn của bản thân và gia đình.

  • Kiểm tra ELCB chống giật

Để cho an toàn khi sử dụng, lời khuyên dành cho bạn nên kiểm tra ELCB chống giật của máy trước khi sử dụng.

Đầu tiên, để kiểm tra thiết bị ELCB bạn nhấn nút “Test” để kiểm tra thiết bị ELCB chống giật. Nếu đèn màu đỏ trở lại khi bạn bấm nút “Reset” thì chứng tỏ thiết bị ELCB hoạt động tốt. Nếu các kiểm tra trên đều như ý muốn nghĩa là ELCB chống giật hoạt động bình thường.

  • Nên vệ sinh bình, bảo dưỡng định kỳ

Bình nóng lạnh cần được vệ sinh đúng cách sau thời gian sử dụng để làm sạch bụi bẩn bám trên bình và rửa cặn tủa trong phần ruột bình. Điều này sẽ vừa giúp bình sạch sẽ lại đảm bảo mang lại nguồn nước sử dụng sạch không chứa tạp chất, đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình bạn.

Ngoài việc vệ sinh, bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ. Bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp bình nóng lạnh nhà bạn giảm tối đa nguy cơ tai nạn điện nước và hoạt động công suất tốt hơn để bạn yên tâm sử dụng thiết bị một cách an toàn. Nếu bạn không kiểm tra, có thể một số bộ phận của bình bị hỏng hóc sau quá trình sử dụng lâu dài mà không kịp phát hiệnsẽ gây giảm công suất hoạt động, bình nước nóng nhanh hao mòn và có thể dẫn đến nhiều sự cố cháy nổ, chập điện gây nguy hiểm.

Điều chỉnh nhiệt độ sử dụng cho phù hợp

Khi sử dụng bình nóng lạnh bạn nên cài đặt nhiệt độ phù hợp cho gia đình bạn, nhiệt độ dao động có thể từ 60-70 độ. Bạn hãy làm theo hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ bình nóng lạnh và thực hiện theo các bước sau đây khi sử dụng bình nóng lạnh:

  • Đầu tiên, xoay nút nhiệt độ về chữ “ON” để bật thiết bị.
  • Đèn báo màu đỏ sáng lên, nước nóng trong vòi sen sẽ chảy ra sau vài giây.
  • Xoay nút theo chiều kim đồng hồ để tùy chỉnh nhiệt độ tăng dần, nhiệt độ cao nhất khi bạn xoay nút tại chữ “MAX”.
  • Đèn báo màu xanh sáng lên khi nhiệt độ đạt được khi bạn đã đặt trước.

Lựa chọn dung tích bình phù hợp cho gia đình

Nên lựa chọn dung tích phù hợp với nhu cầu gia đình bạn sử dụng. Nếu nếu dung tích bình quá lớn sẽ tiêu hao nhiều điện năng mà còn dư thừa lãng phí nước nóng đã đun, nếu dung tích quá nhỏ dễ dẫn đến tình trạng bình nóng lạnh bị khai thác tối đa công suất, gây hao mòn nhanh, vượt mức khuyến nghị. Các bạn hãy tham khảo hướng dẫn sau để lựa chọn dung tích phù hợp cho gia đình bạn:

  • Gia đình sử dụng từ 1-2 người nên chọn loại bình có dung tích 15 lít là vừa đủ.
  • Gia đình sử dụng  từ 2-3 người nên chọn loại bình nóng lạnh 20 lít để có đủ lượng nước đáp ứng nhu cầu sinh hoạt.
  • Còn loại bình nước nóng dung tích lớn 30 lít dành cho các gia đình  sử dụng từ 3-4 người hoặc gia đình 2-3 người có sử dụng thêm bồn tắm.

Lựa chọn dung tích bình nước nóng phù hợp sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện nước mỗi tháng và còn tiện lợi vào những tháng khí hậu ở nước ta.

Bây giờ, bạn có thể hoàn toàn tận hưởng làn nước ấm nóng dễ chịu từ bình nóng lạnh Casper. Các bạn hãy ghi nhớ và thực hiện theo chính xác các hướng dẫn nêu trên khi sử dụng sản phẩm để mang lại hiệu quả tối đa và bảo đảm an toàn tuyệt đối khi sử dụng nhé. Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm thông tin bổ ích về cách sử dụng bình nóng lạnh Casper. Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

5/5 (9 bầu chọn)