Skip to content

Hướng dẫn lắp đặt bình nóng lạnh Casper

Đức Thảo 21.03.2021904 lượt đọc
Các bạn hãy tham khảo bài viết Hướng dẫn lắp đặt bình nóng lạnh Casper an toàn theo hướng dẫn chi tiết bên dưới để gia đình được hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nhé!

Hiện nay, việc lắp đặt bình nóng lạnh Casper rất dễ dàng thực hiện ngay tại nhà, tuy nhiên khách hàng vẫn nên tìm hiểu trước cách lắp đặt bình nóng lạnh sao cho đảm bảo máy hoạt động tốt, giúp không gian nhà tắm thêm đẹp và nhất là an toàn cho người sử dụng. Để có thể lắp đặt bình nóng lạnh bạn cần thực hiện qua 4 bước sau đây:

Bước 1: Xác định vị trí cần đặt bình nóng lạnh Casper

 • Bắt vít nở vào lỗ khoan, sau đó vặn chặt móc treo, để móc cong hướng lên trên.
 • Dùng bút đánh dấu lại chỗ treo máy dựa vào khoảng cách giữa 2 giá treo hoặc lỗ treo có sẵn theo từng loại bình, khoan 2 lỗ treo trên tường cho cân đối bằng mũi khoan đường kính 12mm, lỗ sâu 70 mm.
 • Đặt bình lên đúng vị trí, kéo bình xuống thẳng đứng và treo chắc chắn vào móc treo trên tường.

Chú ý: Để trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh Casper để an toàn cho gia đình bạn thì trong quá trình lắp bạn phải chú ý đến vị trí đặt bình. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt bình ở độ cao tối thiểu 2m, tránh tiếp xúc với nước để tránh gây nguy hiểm cho những thành viên trong gia đình.

Bước 2: Lắp đặt đường nước cho bình nóng lạnh Casper

 • Bắt van an toàn vào đường nước lạnh của bình (dây được đánh dấu màu xanh). Chú ý không nên bắt chặt van an toàn quá để tránh vỡ và làm kẹt bộ phận bên trong van (chỉ quấn băng keo 3-4 vòng).
 • Tiếp đến tương tự nối đường nước nóng vào ống ra của bình (dây đánh dấu màu đỏ) bằng ống cứng vật liệu kim loại để có thể chịu đựng được lâu dài nhiệt độ nước nóng của bình khi chúng ta sử dụng thường xuyên.
 • Kế tiếp nối đường cấp nước vào phần dưới của van an toàn bằng đường ống chất liệu mềm để thuận tiện cho việc bảo dưỡng van an toàn mỗi tháng. Nối một đường ống vào lỗ xả của van an toàn để khi cần có thể ta xả nước ra khỏi bình.

Chú ý: Chế độ xả vạn an toàn ở mức độ 8 bar sẽ có vài giọt nước chảy ra từ lỗ xả phụ của van trong quá trình máy đun là bình thường. Trong trường hợp áp suất nguồn nước cung cấp cho bình gần bằng giá trị của van, cần phải lắp thêm một van giảm áp suất càng xa bình càng tốt.

Bước 3: Lắp đặt nguồn điện an toàn cho bình nóng lạnh Casper

 • Ta tiến hành lắp dây trung tính, dây pha và dây tiếp đất của máy vào tiếp điểm. Bình nóng lạnh thường sử dụng nguồn điện 220V ~ 50Hz, máy có gắn thiết bị chống rò rỉ điện với công nghệ ELCB. Đường dây lắp đặt cần phù hợp với công suất tối đa (2500W) của bình.
 • Bình phải được nối đất bằng dây tiếp đất và được lắp cố định vào dây tiếp mát ở phích điện 3 chấu.
 • Nối bình trực tiếp vào nguồn điện, nên lắp cầu dao phù hợp ở ngoài.

Chú ý: Việc lắp đặt bình nóng lạnh cần đòi hỏi mức độ chính xác cao, nếu bạn không có kinh nghiệm lắp thì nên gọi kỹ thuật viên đến lắp đặt để đảm bảo an toàn.

Bước 4: Vận hành và kiểm tra sau khi lắp đặt bình nóng lạnh Casper

 • Mở vòi nước nóng ở đường ra trước khi cắm điện, nước sẽ tự động chảy vào bình. Sau vài phút, nước liên tục chảy ra là bình đã đầy nước. Đóng vòi nước ra lại.
 • Kiểm tra đảm bảo các mối nối không rò rỉ điện.
 • Khi đã lắp đặt xong, bạn hãy sử dụng bình nóng lạnh để kiểm tra xem các mối nối và van đã chặt chưa. Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra thiết bị ELCB bằng cách bấm nút “Test” trên thiết bị ELCB. Nếu đèn màu đỏ trở lại khi bạn bấm nút “Reset” thì chứng tỏ thiết bị ELCB hoạt động tốt.
 • Khi bình hoạt động, van nước vào bình luôn phải được mở.
 • Xoay nút vặn min – max theo chiều kim đồng hồ để tăng nhiệt độ nước. Muốn giảm nhiệt độ nước thì xoay ngược chiều lại.

Trên đây là những hướng dẫn lắp đặt bình nóng lạnh Casper đúng cách mà chúng tôi gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết hữu ích này giúp bạn nắm được những bước cơ bản khi lắp đặt và giám sát được quá trình hoạt động của bình nóng lạnh Casper để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

5/5 (2 bầu chọn)