Skip to content

Hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh Rossi an toàn và tiết kiệm điện

Đức Thảo 29.03.20219.684 lượt đọc
Bình nóng lạnh Rossi được xem là trang thiết bị hiện đại phục vụ cho mọi gia đình đem đến thiết kế hoàn hảo làm nổi bậc không gian sang trọng, đẳng cấp và đặc biệt sử dụng rất dễ dàng và an toàn tuyệt đối.

Tuy nhiên việc sử dụng bình không đúng cách sẽ gây ra những nguy hiểm khó lường. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng bình nóng lạnh Rossi an toàn và tiết kiệm điện nhất nhé!

Cách sử dụng bình nóng lạnh Rossi

  • Bước 1: Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Trên bình nóng lạnh Rossi có một nút xoay để điều chỉnh nhiệt độ nước. Thông thường mức nhiệt độ cao nhất “MAX” trong bình ở khoảng 80 độ C. 

Vào mùa đông khi thời tiết lạnh, bạn nên tăng nhiệt độ nước ở mức tối đa để sử dụng. Mùa hè, để tiết kiệm nước khi bạn cần sử dụng nước nóng, các bạn nên điều chỉnh nhiệt độ nước trong bình giảm xuống để tiết kiệm điện năng hơn. 

Lưu ý: Tuyệt đối không được xoay nút đến tận cùng của vị trí màu đỏ, vì nước sôi chảy ra có thể gây bỏng da.

  • Bước 2: Bật bình nóng lạnh

Sau khi điều chỉnh nhiệt độ, bạn chờ khoảng 15 - 20 phút là nước đã nóng để sử dụng. Dung tích của bình nóng lạnh Rossi là 20 lít, 30 lít, hay 50 lít,... tùy từng dung tích khác nhau mà khoảng thời gian chờ này thay đổi.

Sau đó bạn bật bình nóng lạnh lên. Chú ý là nếu lắp đặt đúng cách bình nóng lạnh Rossi thì bạn sẽ bật bình bằng công tắc có sẵn hoặc cầu dao. Không nên bật tắt thiết bị bằng cách rút điện ra, làm như vậy sẽ không đảm bảo an toàn khi sử dụng mặc khác sẽ khiến ổ cắm lâu ngày bị lỏng.

  • Bước 3: Tắt bình khi nước đã sẵn sàng sử dụng

Khi bật bình nóng lạnh, các bạn sẽ thấy đèn màu đỏ trên thiết bị sáng lên. Đây là đèn báo hiệu đã vào điện và đang làm nóng nước. Khi đèn này chuyển sang màu xanh nghĩa là nước đã sẵn sàng. Lưu ý: Sỡ dĩ thêm bước này để tránh các rủi ro có thể xảy ra như chập cháy hay rò điện ở bình nóng lạnh mặc dù rủi ro xảy ra rất nhỏ. Ngoài ra, cách sử dụng trên còn giúp bạn tiết kiệm chi phí lượng điện năng để đun nước nóng.

  • Bước 4: Bạn sử dụng thêm nước nóng, lặp lại bước 2

Khi muốn có thêm nước nóng, bạn hãy lặp lại bước 2. Sau khi đã có nước nóng trong bình và đã tắt thiết bị các bạn có thể sử dụng phần nước nóng còn lại trong bình để tắm rửa hoặc đun nấu tùy ý bạn. 

Bạn cũng cần lưu ý trong quá trình sử dụng phải đảm bảo chất lượng nguồn nước sạch cung cấp cho bình nóng lạnh. Không nên dùng nguồn nước có thành phần là nước cứng, có thể khiến đóng cặn trong bình và khiến bình nóng lạnh nhanh bị hỏng hơn. Trên thực tế, trong quá trình lắp đặt, hầu hết các kỹ thuật viên đã lắp đặt công tắc riêng dành cho bình nóng lạnh, chính vì thế sử dụng thiết bị cực kì đơn giản, bạn chỉ cần bật công tắc để thiết bị bắt đầu đun sôi nước.

Những lưu ý để sử dụng bình nóng lạnh Rossi an toàn

  • Trước khi sử dụng, bạn chỉ cần bật chờ khoảng từ 10-15 phút sau đó tắt đi là đủ lượng nước để dùng. Với các bình nóng lạnh có dung tích lớn hơn, bạn nên tắt bình trước khi người sau cùng vào tắm.
  • Khi lắp đặt thiết bị, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng và nhờ đến kỹ thuật viên trong việc lắp đặt thiết bị kiểm tra lại 1 lần nữa dây tiếp đất đã được lắp đặt đúng tiêu chuẩn chưa để bảo đảm an toàn cho gia đình bạn.
  • Trong quá trình sử dụng, thiết bị có hiện tượng rò rỉ điện thì bạn cần phải nhờ đến đội ngũ chuyên nghiệp kiểm tra và khắc phục ngay để tránh ảnh hưởng đến sự an toàn cho gia đình bạn.
  • Sau khi sử dụng một thời gian dài, thiết bị của gia đình bạn có thể gặp phải các hiện tượng như lặng cặn, rò rỉ điện, rỉ sét trong bình,...Sau 1 tháng đầu bạn sử dụng, bạn nên mở bình và kiểm tra bên trong sau đó hút cặn tủa, rửa bình và bộ lọc bên trong. Nếu gia đình bạn sử dụng nguồn nước sạch thì có thể kiểm tra sau 2-3 tháng, nhưng nếu gia đình bạn sử dụng nguồn nước có độ lắng cặn thì bạn nên kiểm tra thường xuyên.
  • Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh, bạn không nên bật thiết bị 24/24 để tránh lãng phí điện nước. Điều này không những sẽ làm lãng lãng phí điện của gia đình bạn mà còn khiến cho bình nóng lạnh nhà bạn hoạt động quá mức và nhanh hao mòn hơn.

Hy vọng bài viết trên đã chia sẻ với bạn cách sử dụng và lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh Rossi, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn sử dụng bình nóng lạnh Rossi một cách đảm bảo an toàn nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết này.

Tham khảo: camnanggiadinh.com.vn

5/5 (7 bầu chọn)