Skip to content

Điều hòa Casper có tốn điện không?

Đức Thảo 02.04.2021473 lượt đọc
Điều hòa Casper là một trong những điều hòa được người tiêu dùng tin tưởng và ưa chuộng với giá thành rẻ nên việc sở hữu một chiếc điều hòa Casper không quá khó. Tuy nhiên, câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất là “Điều hòa Casper có tốn điện không?” và làm cách nào để sử dụng tiết kiệm điện hợp lý.

Điều hòa Casper có tốn điện không?

Bất kể sản phẩm điều hòa nào sử dụng cũng đều tiêu tốn lượng điện năng nhất định. Và đối với điều hòa nhiệt độ khi sử dụng thì nó sẽ còn tốn điện năng hơn so với các phương pháp làm mát như quạt máy, quạt điều hòa,...

Để biết chính xác điều hòa Casper có tốn điện không bạn nên xác định công suất điện tiêu thụ trung bình của điều hòa casper dựa trên thông số kỹ thuật ghi nhãn năng lượng bên trên thân máy như: hiệu suất năng lượng, công suất và đặc biệt nhãn năng lượng càng nhiều sao thì lượng tiêu thụ điện càng thấp.

Ngược lại nếu điều bạn gia đình bạn cho phép bạn nên lắp điều hòa Casper inverter thì sẽ tiết kiệm điện hơn tới 30% – 50% nhưng bù lại số tiền ban đầu để mua nó sẽ đắt hơn 1,5 lần, tùy điều kiện của bạn mà bạn có thể cân nhắc và ra quyết định trong việc lắp đặt máy.

Sử dụng điều hòa Casper như thế nào tiết kiệm điện nhất ?

  • Sử dụng quạt kết hợp với điều hòa

Hầu hết các loại điều hòa không chỉ riêng Casper đều bao gồm các chế độ quạt như “AUTO” (Tự động),“LOW” (Thấp),“MED” (Trung bình) và “HIGH” (Cao). 

Trường hợp bạn sử dụng chế độ “AUTO” thì điều hòa sẽ tự động theo chương trình cài đặt sẵn của nhà sản xuất phù hợp với nhiệt độ xung quanh bạn. Nếu bạn chọn chế độ “LOW” thì máy sẽ mát nhẹ, tương tự với 2 chế độ còn lại là “MED” là mát vừa, “HIGH” mát sâu hơn. Đọc tới đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho vấn đề này rồi đấy ở chế độ “LOW” là chế độ tiết kiệm điện nhất.

Ở chế độ “HIGH” quạt càng to thì điện năng tiêu tốn càng nhiều, thậm chí không khí xung quanh bạn càng lúc càng khô và điều hòa càng ồn.Vì vậy, theo các chuyên gia khuyên dùng bạn nên sử dụng thêm một chiếc quạt máy để khi bạn bật quạt điều hòa ở chế độ “LOW” sẽ giúp bạn tiết kiệm điện và không bị khô da khi sử dụng điều hòa thường xuyên.

  • Sử dụng chức năng “DRY” trên máy điều hòa

Việc bạn sử dụng điều hòa chuyển từ chế độ lạnh từ “COOL” sang chế độ “DRY” sẽ làm giảm công suất tiêu thụ điện của điều hòa. Khi hoạt động ở chế độ “COOL”, thiết bị đẩy nhiệt độ nóng bên trong phòng đẩy ra dàn nóng phía bên ngoài, giúp giảm nhiệt độ, làm mát không khí trong phòng, điện năng tiêu thụ cao. Trong khi đó, nếu ở chế độ “DRY”, điều hòa sẽ hút hơi ẩm ra khỏi phòng, hơn hết khi sử dụng chế độ này thì quạt và hệ thống của máy lạnh vẫn chạy nhưng không tỏa ra không khí lạnh. Chế độ này tiêu thụ điện năng ít. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng chế độ “DRY” khi nhiệt độ bên ngoài khoảng 34 độ C.

  • Hẹn giờ tắt máy trước khi ngủ

Nhiều gia đình sử dụng điều hòa rất lãng phí điện, họ thường xuyên bật điều hòa từ lúc đi ngủ cho đến tận sáng mai khi ngủ dậy như thế sẽ gây lãng phí lượng điện của mỗi hộ gia đình. Vì thế bạn nên tận dụng chức năng hẹn giờ tắt trên điều khiển để có thể sử dụng trước khi đi ngủ.

  • Vệ sinh tấm lưới lọc và máy điều hòa định kỳ

Tấm lưới lọc sau 1 thời gian sử dụng sẽ bám bụi bẩn vì thế sẽ làm cho dàn lạnh không tỏa hơi mát vào phòng được. Vì thế bạn nên thường xuyên vệ sinh tấm lưới lọc này để đảm bảo điều hòa không gây lãng phí điện năng và hoạt động hiệu quả.

Số lần bảo dưỡng sẽ tùy thuộc vào tần suất sử dụng, nhưng theo các kỹ thuật viên về điện lạnh thì nên bảo dưỡng máy 1 lần sau khi sử dụng 3-4 tháng (tùy vào mức độ sử dụng thường xuyên).

Bài viết trên đã cung cấp thông tin giúp cho bạn giải đáp được tất cả các vấn đề liên quan tới điện và điều hòa Casper. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho gia đình mình và tiết kiệm lượng điện tiêu thụ đáng kể.

Tham khảo: tuoitre.vn

5/5 (5 bầu chọn)