Skip to content

Hướng dẫn lắp đặt điều hòa Mitsubishi

Đức Thảo 22.01.20212.735 lượt đọc
Sau khi lựa chọn được dòng điều hòa Mitsubishi để sử dụng cho gia đình thì khâu lắp đặt mang lại hiệu quả tối ưu và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà cũng là một điều quan trọng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng lắp đặt điều hòa Mitsubishi.

Lựa chọn vị trí lắp đặt và công suất điều hòa Mitsubishi.

Xác định đúng công suất và vị trí đặt dàn nóng, dàn lạnh của điều hòa Mitsubishi là công đoạn rất quan trọng quyết định đến công năng và hiệu suất sử dụng của máy điều hòa Mitsubishi, một lựa chọn tốt sẽ tiết kiệm tiền điện và giảm thiểu tình trạng lỗi sau này có thể xảy ra.

Lựa chọn công suất máy phù hợp với điện tích và không gian phòng, lựa chọn tiết diện dây điện và kích thước ống đồng tuỳ công suất máy, chiều dày bảo ôn và những nguyên tắc của nhà sản xuất.

Khảo sát vị trí lắp đặt

 • Dàn nóng: vị trí đặt dàn nóng phải thật vững chắc, thông thoáng và thuận tiện trong việc vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng trong quá trình sử dụng.
 • Dàn lạnh: Chọn vị trí đặt dàn lạnh phải vững chắc và ít rung nhất khi trong lúc máy vận hành. Dàn lạnh đặt trong phòng nên phải đảm bảo tính thẩm mỹ và độ an toàn cho người sử dụng, không để ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào như gần cửa sổ vì sự chênh lệch nhiệt độ lớn gây đọng sương trong quá trình sử dụng.

Đặt dàn lạnh cách trần nhà ít nhất 40 cm và cách mặt đất tối thiểu 3m phải đảm bảo khả năng giữ nhiệt tốt. Phòng đặt điều hòa Mitsubishi cần phải kín, không để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào trong phòng.

Lắp đặt dàn lạnh của điều hoà Mitsubishi

Bước 1: lấy giá đỡ sau dàn lạnh đặt lên tường, cân chỉnh và dùng bút đánh dấu lên tường để xác định chính xác vị trí lắp đặt.

Bước 2: sau khi có dấu trên tường, tiến hành khoan vít nở, siết chặt các bulông để cố định giá đỡ lên tường.

Bước 3: đục lỗ thông ống đồng, dây điện và ống nước dẫn ra ngoài phòng.

Bước 4: tiến hành kết nối dây điện và ống đồng, lắp mặt lạnh lên tường.

Lắp đặt dàn nóng bên ngoài của điều hoà Mitsubishi

 • Xác định vị trí đặt giá treo, sau đó dùng livo thủy cân bằng và đánh dấu để xác định được chính xác vị trí.
 • Khoan vào vị trí vừa được đánh dấu và đóng nở rồi bắt giá. Sau khi đặt dàn nóng lên giá đỡ dùng bulong gắn cố định chân dàn nóng vào giá đỡ. Nếu lắp đặt điều hòa Mitsubishi 2 chiều sẽ thêm 1 bước là lắp ống xả nước dưới đáy dàn nóng.

Đi dây điện và kết nối ống

Bước 1: xác định đo đạc chiều dài dây điện và ống đồng giữa dàn nóng là dàn lạnh

Bước 2: Cắt ống đồng và loe miệng ống, tiến hành luồn bảo ôn, dây điện, ống nước ngưng và quấn băng trắng

Bước 3: nối 2 đầu ống đồng và dây điện với dàn lạnh và dàn nóng.

Bước 4: Đi dây nguồn, aptomat

Nạp gas

 • Hút chân không khi nạp gas, phả dùng đồng hồ đo áp suất để kết nối với máy hút chân không để kiểm tra chính xác các chỉ số.
 • Nối đầu còn lại của máy hút chân không với dây nối dàn nóng và khởi động máy hút chân không. Để máy hút hết không khí bên trong đường ống. Độ chân không cần đảm bảo ở ngưỡng từ 6 - 13 pa sau khi hút.

Chạy thử điều hoà Mitsubishi

Tiến hành chạy thử điều hòa Mitsubishi sau khi lắp đặt, khởi động máy để nguyên trong 30 phút để kiểm tra tính ổn định của máy.

Những lưu ý trong quá trình lắp đặt điều hòa Mitsubishi

 • Không lắp điều hoà Mitsubishi gần các thiết bị điện khác như ti vi, tủ lạnh, lò vi sóng…
 • Khi lắp đặt dàn nóng chúng ta nên sử dụng cao su để kê chân đế dàn nóng nhằm hạn chế độ rung của máy có thể gây lỏng các ốc vít và hạn chế tiếng ồn ảnh hưởng đến những người xung quanh.
 • Dàn lạnh phải được lắp đặt ở vị trí cao hơn dàn nóng để dầu được hồi về lốc máy một cách dễ dàng. Như vậy chúng ta đỡ phải tốn tiền và công bảo trì hay sửa chữa, kéo dài tuổi thọ máy. Nếu vị trí dàn dàn lạnh thấp hơn dàn nóng 3 mét thì phải lắp hệ thống bẫy dầu để hạn chế tình trạng thiếu dầu cho dàn nóng.
 • Dàn nóng có thể đặt dưới mặt đất hoặc gắn lên tường tùy theo nhu cầu và thẩm mỹ của ngôi nhà. Nếu đặt cục nóng lên tường nên có giá đỡ chữ L đảm bảo tính chắc chắn và ổn định, tránh nguy hiểm.
 • Đường ống thoát nước phải thẳng, có độ nghiêng ra ngoài và không gấp khúc dễ gây trào ngược nước vào nhà, đầu ra của ống không được kết nối trực tiếp với ống dẫn nước thải sẽ gây ra tình trạng có mùi hôi và bị nhiễm khuẩn ảnh hưởng đến không gian căn phòng.

Trên đây là những thông tin lắp đặt máy điều hòa Mitsubishi cơ bản by vọng có thể cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn. Tuy nhiên, lắp đặt điều hoà là một công việc hết sức phức tạp, tỉ mỉ và đòi hỏi độ chính xác cao, đúng kỹ thuật. Vì vậy, chúng ta nên nhờ những kỹ thuật viên có tay nghề thực hiện để đảm bảo nhanh chóng,hiệu quả, an toàn trong quá trình sử dụng và tránh những lỗi phát sinh do lắp đặt.

Tham khảo: kenh 14.vn

5/5 (5 bầu chọn)